Từ khóa tìm nhiều:

thiep cuoi, hien dai, gia re, in hinh, an tuong, my thuat, offset, 3D, 1500, 2500, 300

Tư vấn đặt thiệp
Gọi: 0919516761
Facebook Follow

Thương lái Việt ráo riết nhận cọc để gom hàng iPhone 8, dự "cháy hàng"

Bài viết được đăng Cách đây 2 năm - Người đăng tin: - Đã xem: 158 lượt

muabaniphonechoden_800x450

Với mức giá lẫn ngày giờ mở bán đã có của iPhone 8, cộng thêm sức hút từ sẩn phẩm này. Thương lái Việt Nam đang bắt đầu nhận tiền cọc để đi lấy hàng từ Singapore. Và dự kiến giá hàng xách tay về nước ta ngay trong ngày 22/9 cực kì cao.

Lúc iPhone mới ra mắt cũng là lúc làm ăn "ngon lành" nhất và cũng nguy hiểm nhất. Những sản phẩm đầu tiên về tới Việt Nam theo đường xách tay luôn luôn có giá cực kì cao nhưng vì độ hiếm và "hot" của nó, nhiều người vẫn sẵn sàng bạo chi để là người Việt đầu tiên được sở hữu iPhone mới nhất.

Những máy được cọc trước tiền ở Việt Nam, khi hàng về thì giá sẽ rẻ hơn là không cọc và chờ mua máy tại sân bay. Cụ thể với iPhone 8, giá sàn của dân buôn đưa ra hiện tại khoảng 30 triệu/máy và iPhone 8 Plus là 31 triệu/máy. Nếu khách cọc trước, giá có thể rẻ hơn khoảng 3-5 triệu tùy theo loại máy.

Giá máy đội lên cao vì rất nhiều lý do, trong đó nguyên nhân chính là do đây là những chiếc máy đầu tiên có tại Việt Nam. Đối với nhiều người chỉ cần cầm máy trước tiên thì bỏ ra thêm vài triệu cũng không mấy vấn đề.

Mặt khác, chi phí để máy có thể ở Việt Nam ngay ngày ra mắt không hề rẻ, vé máy bay, chi phí ăn ở xếp hàng cũng như phí thuế hải quan cũng đã ngốn rất nhiều tiền.

giá nhận cọc iPhone 8
Giá nhận cọc được rao khắp nơi với nhiều mức giá khác nhau

Hiện tại, nhiều dân buôn đã đặt vé máy bay, đổi tiền để chuẩn bị đi Singapore. Dân buôn đi theo đoàn để tiện việc đi lại và giữ chỗ. Ngày đi bắt đầu từ đầu tuần sau và ngày về đồng loạt vào chiều ngày 22/9 để hàng sẽ có mặt tại Việt Nam sớm nhất.

Mức giá bán ra cũng "loạn" tùy theo số lượng máy đặt mua và mức tiền cọc. Vào ngay ngày 22 mức giá sẽ rất cao, đỉnh điểm có thể lên hơn 30 triệu/máy và giảm dần theo thời gian. Sau đó 1-2 ngày giá sẽ "dịu" lại khoảng còn 25-28 triệu và sẽ ổn định dần khi hàng về nhiều.

Đó là đợt hàng từ Singapore. Sau khoảng 1 tuần sau ngày ra mắt, hàng từ Mỹ về sẽ có giá "thơm" hơn cho người dùng. Có thể sẽ trên dưới 20 triệu/máy cho phiên bản iPhone 8.

Vì theo giá thị trường, giá từ Mỹ là thấp nhất trên toàn thế giới đổi lại thời gian chờ máy về tới Việt Nam lâu hơn khoảng 1 tuần. Đây là lúc người dùng nên mua máy hơn là mua ngay ngày mở bán.

đưa giá cọc ảo cho iPhone 8
Nhận cọc với mức giá cực rẻ và giao hàng trước cả ngày mở bán

Tuy nhiên, lợi dụng việc nhận cọc này, nhiều kẻ gian cũng đăng tin nhận cọc rồi lặng luôn với số tiền cọc của khách. Vì là hàng mới nguyên seal, nhiều cửa hàng mua máy về dễ bị lừa khi được giao 1 chiếc máy nhái vì không muốn xé seal máy ra sẽ mất giá trị của máy.

Có những nơi đã nhận cọc và chắc chắn giao hàng vào ngày 19, trước cả ngày mở bán của Apple và mức giá cực kì tốt chỉ khoảng 20 triệu. Nếu có người ham rẻ, họ sẽ dính bẫy của dân lừa đảo.

Xem thêm: Sắp ra mắt iPhone mới, thị trường iPhone xách tay cũ loạn giá

Kết

Với những con buôn lớn đã có nhiều mối quan hệ thì sau khi xách về thì lời ít hay nhiều tùy vào người bán. Nhưng đối với một số người tập tành kinh doanh buôn bán, chưa có đầu ra mà liều ôm hàng về bán thì cũng giống như đánh bạc.

Hên thì bán được hết và có lời, còn xui thì có thể không ai mua và ôm hàng nhìn giá thị trường rớt từng ngày từng giờ. Mỗi ngày lỗ 1-2 triệu là chuyện thường trong canh bạc đầy rủi ro này.

Xem thêm: Giá bán iPhone X tại Việt Nam như thế nào so với Thế Giới?

Biên tập bởi Nguyễn Nhật