Từ khóa tìm nhiều:

thiep cuoi, hien dai, gia re, in hinh, an tuong, my thuat, offset, 3D, 1500, 2500, 300

Tư vấn đặt thiệp
Gọi: 0919516761
Facebook Follow

8 mẹo giúp bạn làm chủ iPhone X

Bài viết được đăng Cách đây 2 năm - Người đăng tin: - Đã xem: 155 lượt

1

Không thể tiếp tục đi sau thời đại, Apple đã quyết định tạo nên bước nhảy vọt tới iPhone X. Bằng chứng là chiếc smartphone này được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến như Face ID, AR, camera kép, màn hình không viền,... Nhưng với việc không còn nút home thì các thao tác sử dụng trên iPhone X sẽ được thực hiện như thế nào?

1. Mở khóa màn hình

Cũng gần giống như các thiết bị sử dụng màn hình OLED khác, chỉ cần gõ vào màn hình thì chiếc smartphone sẽ được đánh thức thì với iPhone X bạn cũng chỉ cần làm vậy.

1

2. Trở về màn hình chính

Nếu ngày xưa ta chỉ cần nhấn nút home thì sẽ trở về màn hình chính thì nay với iPhone X ta phải vuốt từ dưới lên. Cách điều hướng này cũng không có gì quá là đặc biệt khi đã từng xuất hiện trên BlackBerry 10 khá lâu rồi.

2

3. Chế độ đa nhiệm

Qua rồi cái thời phải ấn hai lần vào nút home, giờ đây thao tác sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn chỉ cần vuốt lên trên rồi lướt sang trái, phải để chọn ứng dụng cần chuyển đến.

3

Nếu bạn làm biếng thì vuốt luôn ở dưới đáy màn hình cũng được.

4

4. Gọi Siri

Thay vì bấm giữ nút home để gọi Siri thì giờ đây chúng ta chuyển sang bấm giữ nút nguồn nhé.

5

5. Sử dụng Apple Pay

Chắc có lẽ tính năng này không phổ biến ở Việt Nam nhưng mà cứ giới thiệu cho đủ bộ. Bạn chỉ cần ấn đúp hai lần vào nút nguồn là sử dụng Apple Pay ngon lành.

6

6. Mở Control Centrer

Vuốt từ dưới lên là về màn hình chủ mất rồi, nên chúng ta chỉ còn cách vuốt từ trên xuống để mở Control Center (vuốt bên cạnh phải). Điều này khiến chúng ta cảm thấy iOS đã gần hơn Android hơn bao giờ hết.

7

7. Khởi động lại máy nhanh

Khi máy bạn bị treo, hay đơ, cách nhanh nhất để khởi động lại là giữ cùng lúc phím nguồn và home. Nhưng với iPhone X thì bạn phải giữ phím nguồn và giảm âm lượng nhé, ngay cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng phải áp dụng cách này vì phím home sử dụng công nghệ cảm ứng lực.

8

8. Chụp ảnh màn hình

Nếu bạn thắc mắc giữ nút nguồn với phím âm lượng tăng là gì thì đó chính là chức năng chụp ảnh màn hình. Chính vì màn hình khuyết góc phía trên nên ảnh chụp của chúng ta cũng bị như vậy.

9

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn