Từ khóa tìm nhiều:

thiep cuoi, hien dai, gia re, in hinh, an tuong, my thuat, offset, 3D, 1500, 2500, 300

Tư vấn đặt thiệp
Gọi: 0919516761
Facebook Follow

Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín

Bài viết được đăng Cách đây 2 năm - Người đăng tin: - Đã xem: 135 lượt

150 giờ vây bắt hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam

Chiều ngày 17/9, Tổng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức vụ việc bắt 1 trong 2 tử tù là Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) trốn khỏi phòng biệt giam T16.

Theo đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47), ngay sau khi đối tượng Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", sinh năm 1980, ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình trốn khỏi trại giam T16, lãnh đạo Bộ Công an đã giao C47 chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương tổ chức lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng Tình và Thọ.

Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín, rồi cùng Thọ sứt khoét tường vượt ngục - Ảnh 1.

Chân dung 2 tử tù bỏ trốn.

"Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, qua xác minh trinh sát, phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Tình sẽ di chuyển lên huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Trên cơ sở đó, lực lượng Công an đã thống nhất các lực lượng phối hợp với Công an Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội cùng các biện pháp nghiệp vụ thực hiện chốt chặn vây bắt đối tượng này", đại tá Điềm thông tin.

Đại tá Điềm cho biết, từ rạng sáng 11/9, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã theo dõi biến động của Tình, chốt chặn và kiểm soát tất cả phương tiện giao thông di chuyển trên các tuyến đường trọng yếu ở tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La. Công an Hòa Bình tổ chức chốt chặn tại 5 điểm, Công an Sơn La làm nhiệm vụ tại 9 khu vực trọng yếu.

Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín, rồi cùng Thọ sứt khoét tường vượt ngục - Ảnh 2.

Nhiều cơ quan báo chí có mặt tại buổi họp báo.

Đến 17h ngày 16/9 bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan công an đã xác định đối tượng Nguyễn Văn Tình có mặt tại xã Tân Sơn (huyện Mai Châu). Đến 1h30 ngày 17/9, sau gần 150 giờ đầy khó khăn và gian khổ, trắng đêm lần tìm dấu vết lực lượng truy bắt đã bắt giữ được đối tượng trốn tại lán Nương thuộc khu rừng già, xã Tân Sơn.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa đối tượng về UBND xã Tân Sơn làm các thủ tục cần thiết sau đó di lý về trại tạm giam T16 bàn giao cho phòng PC44 Công an TP Hà Nội an toàn. Lực lượng tham gia truy bắt có sự góp mặt của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh (Cục trưởng Cục C47) trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị của Cục C47 cùng các đơn vị chuyên môn khoanh vùng rà soát bắt đối tượng. Tổng lực lượng với khoảng 250 cán bộ chiến sĩ khép vòng vây, truy bắt đối tượng.

Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín, rồi cùng Thọ sứt khoét tường vượt ngục - Ảnh 3.

Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.

"Là đối tượng tử tù trốn trại nên Nguyễn Văn Tình rất gian manh, xảo quyệt, liều lĩnh có nhiều phương thức, thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng, gây khó khăn cho quá trình truy bắt,

Cùng với địa hình hiểm trở, đối tượng lại thông thuộc địa bàn đường đi, lối lại nên gây nhiều khó khăn cho quá trình truy bắt. Điều kiện thời tiết cũng không ủng hộ, mưa lớn gây nhiều khó khăn cho lực lượng tham gia truy bắt", Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy chia sẻ.

Dùng mẫu sắt giấu vào hậu môn để khoét tường trốn khỏi phòng biệt giam

Theo đại tá Điềm, Thọ "sứt" hoạt động xã hội đen nên rất manh động. Tình không manh động nhiều nhưng có thủ đoạn lẩn trốn hết sức tinh vi. "Khi vừa trốn ra ngoài đến khi bắt được, đối tượng có 4 điện thoại và nhiều sim để thay đổi nhằm tránh bị phát hiện. Hướng chạy trốn là điểm nóng về ma túy của cả nước, địa bàn vùng sâu vùng xa, hiểm trở nên quá trình truy bắt rất khó khăn. Kết quả truy bắt thành công và đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia", đại tá Điềm nói.

Đại tá Điềm nhận định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, nếu không ngăn chặn kịp thời thì gây ra hậu quả khó lường. Các đối tượng vượt ngục có khó khăn về mặt tài chính nên rất có thể có hành vi phạm tội manh động gây nguy hiểm cho nhân dân.

"Không phải đối tượng nào cũng dễ bắt được, nhưng đối tượng Tình và Thọ cũng rất kinh nghiệm. Cả 2 đều là những tử tù cộm cán với nhiều tiền án, tiền sự. Trong quá trình truy bắt đối tượng không chỉ 1 người giúp đỡ mà có nhiều người. Ngay sau khi chạy trốn khỏi trại giam 2 tử tù đã nhờ điện thoại của người đi đường gọi điện cho bố mẹ, bạn bè", đại tá Điềm thông tin.

Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín, rồi cùng Thọ sứt khoét tường vượt ngục - Ảnh 4.

Theo đại tá Điềm, hai đối tượng Tình và Thọ rất kinh nghiệm, là đối tượng cộm cán nhiều tiền án tiền sự.

Tại cơ quan điều tra, Tình khai về nhà lấy được số tiền 20 triệu đồng, đây là số tiền lao động trước đây gửi mẹ và mẹ đã đưa cho. Tình mua 1 chiếc xe máy và mua 1 chiếc điện thoại và không tiêu gì cả. "Thời điểm bị bắt Tình còn hơn 11 triệu đồng trong người"- Đại tá Điềm nói.

Sau đó y về nhà mượn được chiếc xe Dream từ Thạch Thất (Hà Nội) chạy lên huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) đổi chiếc xe đó là xe Wave S đỏ đen. Cũng tại cơ quan điều tra Tình khai, trong trại giam Tình và Thọ dùng miếng sắt nhỏ rạch theo mạch tường của trại giam.

Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín, rồi cùng Thọ sứt khoét tường vượt ngục - Ảnh 5.

Nhà tử tù Nguyễn Văn Tình.

Do trại giam lâu ngày ngập nước độ ẩm cao dù là sắt nhỏ cũng có thể làm được. Tuy nhiên việc khoét bức tường đó là đối tượng Thọ làm chủ yếu. Tình khai, sau khi chuyển trại đã nhặt được mẩu sắt nhỏ nhét vào hậu môn, rồi mỗi ngày khoét 1 ít, sau đó dùng cơm và kem đánh răng bít lại để qua mắt công an. Thọ là người mở khóa vì hắn rất chuyên nghiệp, khoá nào cũng mở được.