Từ khóa tìm nhiều:

thiep cuoi, hien dai, gia re, in hinh, an tuong, my thuat, offset, 3D, 1500, 2500, 300

Tư vấn đặt thiệp
Gọi: 0919516761
Facebook Follow

So sánh giao diện iOS 11 và Android 8: Cùng bình chọn bên nào đẹp hơn

Bài viết được đăng Cách đây 2 năm - Người đăng tin: - Đã xem: 357 lượt

iOS 11 và Android 8 là hai phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, hữu ích cho người dùng. Ngay sau đây, mình sẽ tiến hành so sánh giao diện giữa 2 phiên bản này để xem đâu "ngon" hơn.

iOS 11

Vẫn là 2 phong cách hoàn toàn trái ngược nhau, iOS 11 có giao diện gọi điện bóng bẩy với hiệu ứng làm mờ blur. Ngược lại, Android 8 nghiên về sự chuẩn mực và tối giản trong phong cách thiết kế.

iOS 11

Cá nhân mình thấy cách liệt kê toàn bộ ứng dụng ra màn hình chính trên iOS 11 là trực quan và dễ sử dụng hơn so với phong cách "menu" trên Android 8. Ngoài ra, các icon trên iOS 11 có sự đồng nhất hình dáng hơn.

iOS 11

Cuối cùng người dùng iOS 11 đã có thể tùy chỉnh được các chức năng như bluetooth hay 3G/4G trong trung tâm điều khiển, Android 8 vẫn không thay đổi nhiều về phong cách thiết kế khi lấy đơn giản làm chủ đạo.

iOS 11

Giao diện gộp ứng dụng trên cả iOS 11 và Android 8 là khá tương đồng với nhau về cách thiết kế.

iOS 11

Trình gọi điện trên Android 8 được thiết kế đơn giản cùng với khoảng trống hiển thị kết quả, lịch sử nhiều hơn so với iOS 11.

iOS 11

Phong cách giao diện nhắn tin trên iOS 11 là đơn giản và trực quan hơn, thế nhưng Android 8 lại cho phép bạn gọi nhanh đến liên hệ chỉ với 1 click.

Android 8

Tính năng lịch và sự kiện trên iOS 11 hiển thị nhiều thông tin hơn so với Android 8.

iOS 11

Cửa hàng ứng dụng trên iOS 11 được thiết kế theo hướng hoàn toàn khác so với phong cách cũ, nội dung sẽ hiển thị ít hơn nhưng thông tin cung cấp cho người dùng lại nhiều hơn. Riêng cá nhân mình thì thích phong cách liệt kê theo từng chủ đề trên Android 8.

iOS 11

Giao diện chụp ảnh trên cả 2 phiên bản không khác nhau là bao, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy iOS 11 được trau chuốt về các biểu tượng cũng như bố cục được sắp xếp hợp lý hơn.

iOS 11

Chức năng báo thức và đếm giờ trên cả 2 phiên bản đều có giao diện đơn giản, tuy nhiên trên iOS 11 người dùng được bổ sung thêm tính năng gợi ý giờ ngủ khá thông minh.

iOS 11

Giao diện trợ lý ảo trên iOS 11 khá hiện đại và trực quan, nhưng xét về tốc độ và khả năng hữu dụng tại Việt Nam thì mình đánh giá Android 8 cao hơn rất nhiều.

iOS 11

iOS 11 sử dụng sự nổi bật của màu sắc giúp người dùng nhận diện nhanh chóng các thiết lập. Trái ngược với đó, Android 8 nghiên về văn bản nhằm cung cấp cho người dùng nhanh chóng về trạng thái thiết bị và các thiết lập.

iOS 11
Giao diện menu nhanh.

Trên đây là toàn bộ những cảm nhận cá nhân của mình về giao diện giữa iOS 11 và Android 8. Bạn thấy bên nào đẹp hơn, hãy cho mình biết ý kiến ngay bên dưới bình luận nhé!

Xem thêm: