Từ khóa tìm nhiều:

thiep cuoi, hien dai, gia re, in hinh, an tuong, my thuat, offset, 3D, 1500, 2500, 300

Tư vấn đặt thiệp
Gọi: 0919516761
Facebook Follow

Xả súng ở Las Vegas: Dân xếp hàng hiến máu từ trước bình minh

Bài viết được đăng Cách đây 2 năm - Người đăng tin: - Đã xem: 194 lượt

Tờ mờ sáng 2/10 (giờ địa phương), rất nhiều người đã đứng xếp hàng để hiến máu cho các nạn nhân của vụ xả súng khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Người Las Vegas đang không ngừng đổ về các trung tâm hiến máu. "Bãi đỗ xe của trung tâm hiến máu ở Charleston đã kín chỗ. Vào lúc 3h48", phóng viên David Schuman của kênh địa phương KTNV 13 cho biết trên Twitter.

Shanda Maloney đã thức cả đêm qua khi xem tin tức về vụ xả súng. Cô lên ôtô và sẵn sàng mở cửa xe cho bất cứ ai cần đi nhờ.

"Những tiếng còi báo động khiến bạn cảm thấy hoàn toàn vô vọng", Maloney nói với CNN. "Tôi vừa tweet rằng nếu ai đó cần quá giang thì tôi sẽ qua đón".

Maloney lái xe tới United Blood Bank lúc 4h30 để hiến máu và thấy cả hàng dài những người đang đứng đợi sẵn trước cửa ngân hàng máu. CNN dẫn lời Maloney cho hay cô hiện vẫn xếp hàng và sẽ không rời khỏi ngân hàng máu cho đến khi hoàn thành việc hiến máu. 

Xa sung o Las Vegas: Dan xep hang hien mau tu truoc binh minh hinh anh 1
Nhiều người đứng đợi hàng giờ liên tục. Ảnh: Shanda/Twitter.

Theo Access Vegas, rất nhiều người đến chờ đợi từ khi các trung tâm còn chưa mở cửa, có người đã đứng trước điểm hiến máu cả đêm. Những hàng người bồn chồn mong góp phần giúp đỡ các nạn nhân vụ xả súng vẫn tiếp tục được nối dài thêm.

Sở Giao dịch Chứng khoán New York cũng đã dành vài phút im lặng để tưởng niệm và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại một buổi hòa nhạc tại Las Vegas đêm 1/10. Hơn 400 người bị thương cũng đã được đưa tới các bệnh viện, khiến nhu cầu quyên góp máu của thành phố đột ngột tăng cao.

Xa sung o Las Vegas: Dan xep hang hien mau tu truoc binh minh hinh anh 2
Cảnh sát, sở y tế và người dân đang liên tục kêu gọi hiến máu cho các nạn nhân bị thương trong vụ xả súng. Ảnh: KTNV.

Người Mỹ thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng tốt sau những vụ tấn công tồi tệ xảy ra với đất nước này thời gian gần đây. Hồi cuối tháng 6 năm ngoái, hàng trăm người ở trung tâm Florida đã xếp hàng hiến máu để giúp đỡ các nạn nhân bị thương trong vụ xả súng man rợ ở hộp đêm Pulse tại Orlando.

Buổi hòa nhạc kinh hoàng tại Las Vegas Buổi hòa nhạc tại khu nghỉ dưỡng Mandalay ở Las Vegas, Mỹ bỗng chốc biến thành thảm họa kinh hoàng khi hàng loạt tiếng súng vang lên, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Hoa Hạ