Từ khóa tìm nhiều:

thiep cuoi, hien dai, gia re, in hinh, an tuong, my thuat, offset, 3D, 1500, 2500, 300

Tư vấn đặt thiệp
Gọi: 0919516761
Facebook Follow

Thà iPhone hỏng, nhất quyết không lên iOS 11

Bài viết được đăng Cách đây 2 năm - Người đăng tin: - Đã xem: 160 lượt

Duy thường cập nhật những ứng dụng trên máy khi được yêu cầu và chiếc 5S của Duy đã chậm chạp rất nhiều dù vẫn là iOS 7. Tính năng và chất lượng của thông tin ngày một tăng khiến phần cứng chiếc điện thoại của Duy không thể chịu nổi nữa.

Trong khi đó anh Lam hầu như không cập nhật bất kỳ ứng dụng nào cộng với việc giữ nguyên hệ điều hành khiến thiết bị của anh Lam vẫn ổn định như những ngày đầu tiên.

Nghiên cứu mới đây của Futuremark đã kiểm tra hiệu suất của nhiều mẫu iPhone khác nhau trong 18 tháng bằng cách dùng phần mềm chấm điểm hiệu năng 3D Mark. Theo kết quả này, trải qua nhiều lần cập nhật, iPhone 5s vẫn giữ nguyên hiệu năng ở cả GPU và CPU.

Đối với các mẫu iPhone như 6s hay 7, Futuremark cũng thu được kết quả tương tự. Có sự tăng nhẹ hiệu suất GPU nhưng giảm ở CPU khi nâng cấp lên iOS mới.

iOS thật sự đang rất nhiều lỗi, nhiều bản cập nhật nhưng nó không phải nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone của người dùng chậm đi. Ứng dụng, dữ liệu, trang web đều đang nặng dần lên. Trong khi cấu hình phần cứng của chiếc iPhone cũ kỹ vẫn không hề thay đổi.

Hỗ trợ tốt nhất

Nên nhớ một thiết bị Android thông thường chỉ được hỗ trợ 1-2 phiên bản hệ điều hành nhưng iOS lại rất khác. iPhone 2G được Apple hỗ trợ nâng cấp 3 phiên bản hệ điều hành, con số này lên đến 4 hệ điều hành từ model iPhone 4 và iPhone 5 là 5 hệ điều hành.

Apple sẽ dừng hỗ trợ hệ điều hành nếu nó được 3 năm tuổi. Với chiếc iPhone 6 Plus của anh Lam, mua năm 2014, chạy trên iOS 8 và được hỗ trợ iOS 11 mới nhất. Nếu không cập nhật nó sẽ được hỗ trợ hết năm 2017 còn cập nhật thì đến tận 2020 nó mới chính thức bị Apple bỏ rơi. Chiếc điện thoại của anh Lam vẫn được Apple quan tâm ở thời điểm 6 năm kể từ ngày nó ra mắt.

Chiếc máy gần đây nhất bị dừng hỗ trợ nâng cấp là iPhone 5S với iOS 10 cũng sẽ được hỗ trợ đến năm 2020, tức 7 năm từ ngày ra mắt. Trong tất cả các hãng sản xuất, khó có thể có hãng thứ 2 hỗ trợ thiết bị cập nhật tốt như Apple. Nhiều bản iOS được hỗ trợ đồng nghĩa với việc người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tính năng hơn nếu muốn.

Tuy nhiên, Apple hỗ trợ tốt đến mức khiến nghi ngờ trong anh Lam càng tăng hơn. Mỗi tối, trong cơn buồn ngủ, mệt mỏi của một ngày làm việc, anh vẫn phải tập trung để bấm vào dòng "Để sau", "Nhắc tôi sau" nhằm hủy bỏ đề nghị cập nhật từ Apple.

Ngoài những câu hỏi, gợi ý còn có những "tiểu xảo" của hãng như hiện một bảng thông báo yêu cầu nhập mã code để cập nhật. Anh Lam cho rằng Apple đang ra sức gạ gẫm thậm chí ép buộc anh nâng cấp mỗi ngày. Lại một lần nữa anh Lam cho rằng "Apple đang làm tiền tôi".

Về chính sách dùng thử, Apple chỉ dành cho người dùng có kiến thức về công nghệ hoặc lập trình viên. Họ hỗ trợ hạ cấp iOS thông qua iTunes. Người dùng có thể cập nhật và trải nghiệm iOS mới nhất và hạ cấp nếu cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên thời gian trải nghiệm hệ điều hành của người dùng chỉ khoảng một tuần trước khi Apple khóa sign. Khi đó, người dùng sẽ không còn đường nào để quay trở lại nền tảng cũ.

Việc Apple hỗ trợ người dùng cập nhật hệ điều hành thường xuyên và lâu dài là một hành động khó gặp ở nhiều hãng sản xuất khác. Nó mang đến nhiều tính năng mới, trải nghiệm mới, đồng nghĩa với việc nó khiến thiết bị chậm chạp do phần cứng không đáp ứng nổi.

"Nếu có tiền tôi vẫn mua một chiếc iPhone mới nhất, trải nghiệm hệ điều hành mới nhất. Tôi đã thử sử dụng nhiều hệ điều hành nhưng khi quay lại với iOS, tôi có cảm giác như được trở về nhà", anh Lam kết luận.

Xuân Tiến

Đồ họa Nhân Lê